Công nghệ

5 Mẹo Tăng Tốc Điện Thoại Android Mượt Mà Như Mới

Tăng tốc điện thoại

Mọi chiếc điện thoại sao thời gian sử dụng đều bị chậm đi khá nhiều lần, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc ứng dụng chạy ngầm, Quá trình sử dụng lưu trữ thông tin trong thời gian dài. Nhưng không phải cứ điện thoại Android là sẽ bị chậm. Dưới đây là 9 cách giúp tăng tốc độ điện thoại Android như mới. Cùng Thành Công Mobile tìm hiểu nhé!

Cách 1: Giảm Khung Hình Chuyển Động

Tăng tốc điện thoại
Tăng tốc điện thoại

Tuy chỉ là giảm khung hình chuyển động nhưng sẽ cho bạn cảm giác mượt mà hơn, vì sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian chuyển đổi qua các khung hình.

Cách 2. Tắt ứng dụng chạy nền

Tăng tốc điện thoại
Tăng tốc điện thoại

Khi để tồn quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc sẽ khiến máy chạy bị ngốn Ram và trở nên chậm đi. Việc tắt bớt ứng dụng chạy ngầm là một cách đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút Recent app và xóa hết ứng dụng chạy nền ở đó đi.

Cách 3: Sử dụng các hình nền tĩnh thay vì các hình nền động.

Việc nghe tưởng chừng vô lý nhưng lại rất thuyết phục, những hình nền động đồi hỏi những chuyển động phức tạp, nếu điện thoại xuống máy thì khi sử dụng những hình nền đó chắc chắn sẽ gây nên tình trạng giật lắc. Ngoài ra những hình nền động còn gây tốn Pin hơn.

Tăng tốc điện thoại
Tăng tốc điện thoại

Cách 4: Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Một trong những cách giúp điện thoại của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, như đã nói một trong những cách giúp điện thoại là không cài ứng dụng nào 🙂

Tuy nhiên chẳng lẽ mua điện thoại mà không cài ứng dụng đúng không?. Nhưng để không bị nặng máy thì một trong những cách để giúp điện thoại của bạn trở nên nhẹ nhàng là hãy gỡ bỏ những ứng dụng nào mà bạn đã cài nhưng không còn sử dụng nữa thì hãy gỡ cài đặt chúng để tối ưu dung lượng.

Tăng tốc điện thoại
Tăng tốc điện thoại

Cách 5: Dọn dẹp bộ nhớ đệm thường xuyên

Đối với những ứng dụng sử dụng lâu ngày thì bộ nhớ đệm sẽ càng ngày càng đầy lên thì việc dọn sạch bộ nhớ đệm là việc rất cần thiết sẽ giúp bạn giữ được chiếc điện thoại của mình được mượt mà.

Ngoài ra các bạn nên xóa đi các tệp tin thừa trong máy như các file mà các bạn đã tải xuống, ảnh của bạn nên đồng bộ qua Google Drive sau đó xóa đi để làm nhẹ bộ nhớ, copy các file từ bộ nhớ trong điện thoại ra thẻ nhớ hoặc máy tính,…

Tăng tốc điện thoại
Tăng tốc điện thoạiă

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *