Công nghệ

Nếu Thật Sự Apple Ra Mắt Iphone Dưới 300 USD Thì Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra.

Iphone giá rẻ sắp ra mắt

Trong những tuần vừa qua cộng đồng thế giới trong đó có cả cộng đồng người dùng công nghệ xôn xao về thông tin có thể Apple sẽ trình làn cho ra mắt dòng sản phẩm Iphone với mức giá khoảng 300 USD.

Thì đây có lẽ là một bước ngoặc lần đầu tiên trong lịch sử của Apple. Nếu thị trường xuất hiện những dòng Iphone trong phân khúc giá như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra? Thì mời bạn đọc tiếp nhé!

Iphone sắp ra mắt
Iphone sắp ra mắt

Về chất liệu có thể sẽ là nhựa

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đối với tất cả các hãng điện thoại thì một trong những cách để cắt giảm chi phí thì yếu tố đầu tiên được nhà sản xuất tính đến đầu tiên đó chính là vật liệu thiết kế và nhựa chính là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất.

Iphone sắp ra mắt
Iphone sắp ra mắt

Tuy nhiên với danh tiếng và phong cách trao chuốt của Apple thì chắc chắn dù là nhựa họ cũng biến chúng thành những chiếc điện thoại tinh tế mà không nhàm chán đâu!

Màn hình có thể sẽ là LCD

Trong thời gian vừa qua thì Iphone SE vừa được Apple ra mắt và đây cũng là một dòng được cho là “giá rẻ” trong phân khúc của các dòng sản phẩm của Apple thì chúng được trang bị màn hình LCD thay thì những màn hình OLED. Nhưng vẫn rất ổn định và mượt mà.

Thì có giả thuyết cao rằng nếu chiếc Iphone trong phân khúc 300 USD cũng sẽ chỉ được trang bị màn hình LCD

Iphone sắp ra mắt
Iphone sắp ra mắt

Apple sẽ sản xuất một dòng Chip mới?

Trước tiên khi trả lời cho việc có một dòng Chip mới hay không thì chúng ta cần đặt ra câu hỏi là liệu các sản phẩm Iphone giá rẻ này liệu có gây chồng chéo với các sản phẩm khác hay không?

Còn với các chiếc iPhone giá rẻ, Thì khó có khả năng để Apple đi nghiên cứu 1 dòng chip giá rẻ mới.

Việc thêm các hậu tố vào các vi xử lý đã không còn quá xa lạ với từ những A8x, A9x đến A12x, A12z tất cả chúng đều tùy biến lại trên vi xử lý vốn còn mạnh mẽ trước đó. Thì tại sao không có những cho chip Apple A với những hậu tố khác để rút gọn hiệu năng để phù hợp với chiếc iPhone giá ‘bèo’.

Iphone sắp ra mắt
Iphone sắp ra mắt

Vậy Iphone giá rẻ còn lại gì?

Dĩ nhiên để cho ra đời một dòng điện thoại giá rẻ thì rất có thể sẽ không được một số tính năng vốn trên Iphone như: camera, các cảm biến sinh trắc học, không có phụ kiện, thậm chí là các hộp đựng sẽ nhỏ hơn.

Tóm lại để cho ra đời một chiếc điện thoại Iphone giá rẻ như vậy thì tất nhiên phải rút gọn theo một cách đúng nghĩa, Đây cũng là một bước đi táo bạo của thương hiệu táo khuyết để tiến vào phân khúc của những dòng Android giá rẻ. Vậy theo bạn liệu Iphone dưới 300 USD xuất hiện thì bạn nghĩ gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *