Công nghệ

Cách Chọn Đèn Bàn Bảo Vệ Thị Lực Bảo Vệ Mắt

Đèn bảo vệ thị lực

Đèn bàn bảo về đôi mắt cũng chính là đang bảo vệ cửa của tâm hồn, một đôi mắt khỏe đẹp là điều mà ai cũng muốn. Nhưng ngày nay các bệnh về mắt ngày càng phổ biến hơn. Cụ thể là các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị… và độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Đến mức cảnh báo nguy hiểm.

Cách Chọn Đèn Bàn bảo vệ thị lực
Cách Chọn Đèn Bàn

Một trong những nguyên nhân là do trong quá trình học tập , trẻ thường học trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc sử dụng các loại đèn không phù hợp. Vậy trong để chọn đèn học như thể nào là đúng cách để bảo vệ đôi mắt của trẻ hôm nay hãy cùng Thành Công Mobile tìm hiểu cách chọn đèn bàn đúng cách sau đây nhé!

Đạt tiêu chuẩn độ rọi mặt bàn ( Độ rọi Lux)

Chỉ số Lux đạt tiêu chuẩn theo khuyến nghị là trên 500, cách tính độ lux sẽ được tính trên các tiêu chí ánh sáng chiếu từ tâm đèn trong bán kính khoảng 15-20cm

Ánh sáng được phân bố đều trên mặt bàn và ánh sáng tuyệt đối không bị nhấp nháy, đạt tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam TCVN 7114-1:2008.

Cách Chọn Đèn Bàn bảo vệ thị lực
Cách Chọn Đèn Bàn

Máu sắc của đèn cũng rất quan trọng

Tùy vào thời gian và không gian thì chúng ta có thể lựa chọn những màu sắc của ánh đèn phù hợp với mắt. Theo khuyến nghị thì vào buổi sáng chúng ta có thể sử dụng ánh sáng trắng, buổi tối thì chúng ta nên lựa chọn các các ánh đèn vàng nhạt thì sẽ giúp mắt điều tiết phù hợp với không gian.

Cả ánh sáng vàng và trắng đều an toàn cho mắt, ánh sáng trắng mang đến sự tỉnh táo, ánh sáng vàng mang lại sự ấm cúng và dịu dàng.

Hiện nay trên thị trường đã có một số loại đèn tích hợp cả 2 loại ánh sáng vàng và trắng với 3 cường độ khác nhau giúp chúng ta có thể điều chỉnh cho phù hợp với công việc.

Cuối cùng không kém phần quan trọng chính là loại đèn được khuyến khích là loại đèn Led chuyên dụng để học tập và làm việc.

Cách Chọn Đèn Bàn bảo vệ thị lực
Cách Chọn Đèn Bàn

Kết cấu và ngoại hình sản phẩm

  • Kết cấu tổng thể của phải đảm bảo đủ chắc chắn, trong quá trình sử dụng,
  • Các khớp xoay, cần gập linh hoạt dễ dàng điều chỉnh góc chiếu của đèn cho phù hợp vị trí ngồi,
  • không bị sấp bóng,
  • Không bị chói lóa khi học
  • Ngoại quan bên ngoài của đèn không có các khuyết tật ảnh hưởng đến thẩm mỹ sản phẩm hoặc cản trở việc sử dụng.
Cách Chọn Đèn Bàn bảo vệ thị lực
Cách Chọn Đèn Bàn

Hy vọng qua bài viết các bạn đã có cho mình những kinh nghiệm trong việc lựa chọn đèn bàn làm việc và học tập đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe cho com em mình nhé! Đừng quên theo dỗi các thông tin hữu ích khác tại Thành Công Mobile nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *